3D printer

Post your feature requests here. Please use search function to ensure it is not here yet.
Post Reply
Message
Author
deckow
Posts: 1
Joined: 28 Jan 2019, 22:00

3D printer

#1 Post by deckow » 28 Jan 2019, 22:02

Có nên mua ô tô mới hay thuê xe dài hạn: Cái nào lợi hơn?

Có thể thấy việc sắm xe mới không còn là lựa chọn thức thời vào thời điểm bối cảnh dịch vụ thuê xe, chia sẻ xe có chiều hướng phát triển rầm rồ.

Việc chọn mua xe hiện nay khá đơn giản. Nếu như bạn có đủ tài chính hoặc bạn có thể vay mượn thì bạn hoàn toàn có thể mua xe. Còn nếu bạn phải bay một chặng dài tới đâu đó thì bạn chỉ nên thuê xe hoặc gọi dịch vụ Grab.

Nhưng trong thực tế điều tưởng chừng đơn giản đó đã sắp thay đổi. Vấn đề ranh giới giữa thuê và sở hữu xe, giữa việc chia sẻ và thuê xe sắp bị xóa nhòa đến mức khó mà nhận ra.

Tương lai không xa, các loại xe tự hành, chia sẻ xe, cùng với dịch vụ đăng ký thuê xe sẽ thay đổi cách thức bạn di chuyển, phỏng theo nhận định của giới chuyên gia.

*** Gợi ý thủ tục Mua Bán Xe Ô tô DailyXe

Mua xe mới là lỗi thời

Theo như các nhà chế tạo xe, thuê xe cùng với công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe nhận thức rõ điều này. Bạn hãy bắt đầu câu chuyện với Neil Abrams, đây là tư vấn viên dịch vụ cho thuê xe tại thị trường Mỹ.

Rõ ràng con người đang trong thời kỳ chuyển đổi của ngành công nghiệp cho thuê xe. Phương pháp kinh doanh cũ đã không còn tồn tại, theo lời của Neil Abrams chia sẻ.

Abram còn cho rằng động thái này được xem là dấu hiệu thay đổi mang tính chất cách mạng với ngành dịch vụ cho thuê xe có giá trị lên tới 30 tỷ USD/năm hiện nay.

Vì thế dẫn tới thực tế mà chỉ cách đây vài năm chưa có ai nghĩ tới: dịch vụ chia sẻ xe, dịch vụ thuê xe và dịch vụ đăng ký thuê xe dài hạn rất được chuộng hơn việc sở hữu xe.

Trong thế giới đó, các mẫu ô tô có khả năng tự vận hành cùng với các công ty lớn như Apple, General Motors, Hertz và Google sẽ cùng nhau tham gia vào lĩnh vực kinh doanh béo bở này.

“Mọi thứ liên quan đang diễn ra rất nhanh”, theo lời của Neil Abrams nhận định.

*** Tham khảo Bảng giá xe VinFast tại Việt Nam

Cũng tại triển lãm Los Angeles Auto Show diễn ra thời điểm đầu tháng 12 tới đây, ngành công nghiệp ô tô Mỹ sẽ công bố lượng xe bán ra đã giảm đi từ 300.000-400.000 xe trong năm tới, theo Forbes cho biết.

Cùng với đó, những dịch vụ mới như đăng ký thuê xe dài hạn, kết nối vệ tinh và tài xế cá nhân sẽ lập tức thay đổi căn bản cách thức vận hành từ lúc sản xuất ô tô tới cung cấp dịch vụ.

Suy nghĩ về vấn đề sở hữu xe cũng đang thay đổi. Theo như khảo sát mới của Arity, công ty công nghệ di động tại Mỹ, cho biết hiện nay người dùng đang thiếu gắn kết với chiếc xe và sở hữu xe như đã từng trước đây.

Theo thống kê, chủ xe chỉ dành trung bình 6,7 tiếng/tuần để lái xe, vì thế tính ra mỗi tuần chỉ lái 172 km. Gần 1/3 chủ xe nói rằng thời gian họ ngồi sau vô lăng luôn cảm thấy hết sức mệt mỏi. Hơn một nửa người được hỏi nói rằng, họ thà dành thời gian lái xe để thực hiện việc khác còn có ích hơn.

Rất nhiều công ty bắt đầu hòa theo xu hướng trên. Clutch, Carma Car và Flexdrive đã cho phát triển công nghệ hỗ trợ cho đại lý bán xe cùng với dịch vụ đăng ký thuê xe với nhiều hãng xe, cụ thể là những dịch vụ Audi's On Demand, Ford's Canvas, GM's Maven và Volvo’s Care.

Có thể thấy dịch vụ đăng ký thuê xe có có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh chuyển đổi mô hình từ hình thức sở hữu sang tiếp cận trong ngành âm nhạc, phim ảnh và ngày nay đã lan dần sang lĩnh vực xe hơi”, theo như Susan Shaheen, chuyên gia về hệ thống giao thông của Đại học California Berkeley (UCB), nhận định.

*** Xem thêm tin tức thị trường ô tô tại trang DailyXe: https://www.reddit.com/user/dailyxe

Muốn nhàn đầu thì hãy đi thuê xe

Theo như các công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe hiện nay cũng có quan điểm tương tự, trong đó có Turo. Đại diện công ty này nhận định việc sở hữu xe sẽ giảm khi mọi người thích thuê xe hoặc chia sẻ xe hơn.

Nhưng sở hữu xe sẽ không biến mất, thay vào đó với những người sở hữu xe sẽ tìm cách tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI). Do vậy điều này có nghĩa là chiếc xe sẽ không còn là tài sản mất dần giá trị khi nó lăn bánh trên đường.

Điều thú vị nhất đó là phần chuyển đổi đang diễn ra từ phía người dùng. Dựa theo khảo sát của Arity cho thấy chủ xe không còn cảm thấy vui với cách họ sử dụng xe.

Đa phần nó là sự mệ t mỏi và không kiếm ra tiền từ chiếc xe trong khi họ cần trả vô số khoản phí, bảo trì, bảo dưỡng. Nhóm người này tin rằng có cách nào đó hiệu quả cũng như ít tốn kém hơn, và hiển nhiên họ không muốn mua một mẫu ô tô mới.

Do đó, câu hỏi đặt ra là bạn có nên mua một chiếc xe ô tô mới hay không? Rất nhiều chuyên gia vận tải mà Forbes tiếp cận cho rằng người mua hãy thật sự cân nhắc thận trọng trong thời điểm này.

Khi xe tự hành sắp xuất hiện nên hứa hẹn sẽ là bước đột phá trong ngành ô tô. Xe điện cũng có khá nhiều thậm chí còn sắp trở nên phổ biến. Do đó, mua xe mới trong thời điểm này tương tự như khoản đầu tư cho công nghệ cũ trừ khi bạn biết rõ cách sinh lợi từ chúng.

Post Reply