Làm sao để sử dụng và vệ sinh nồi nấu phở đúng cách

Post your DipTrace libraries here
Post Reply
Message
Author
linhnth
Posts: 11
Joined: 09 Aug 2019, 21:38

Làm sao để sử dụng và vệ sinh nồi nấu phở đúng cách

#1 Post by linhnth » 12 Oct 2019, 00:06

Để có thể sử dụng nồi nấu phở 40 lít lâu bền, ngoài sắm sửa một chiếc nồi thật chất lượng, bạn còn phải biết sử dụng nồi đúng cách. Chính vì vậy, dù đã biết hay chưa biết cách sử dụng nồi nấu phở điện thì cũng hãy đọc bài viết sau đây để biết chi tiết hơn nhé!

Cách sử dụng nồi nấu phở 40 lít
Thông thường, dựa vào thiết kế hệ thống điện, nồi nấu phở 40 lít sẽ được chia thành 2 loại là: nồi nấu phở tủ điện rời và nồi nấu phở điện liền nồi. Sau đây sẽ là cách sử dụng chi tiết nồi nấu phở 40 lít

Bước 1: Kiểm tra, đảm bảo van nước đã khóa và xem xét lượng nước có trong nồi.
Bước 2: Đặt tấm chắn đáy và giỏ đựng xương vào lòng nồi nấu phở, sau đó đổ một lượng nước vừa đủ vào trong nồi.
Bước 3: Bật Aptomat tổng bên trong tủ điện, lúc này, đèn báo màu đỏ bên ngoài sẽ sáng, nếu đèn không sáng bạn nên kiểm tra lại kết nối nguồn điện.
Bước 4: Bật Aptomat đơn bên ngoài tủ điện, lúc này, đèn báo màu vàng sẽ sáng. Aptomat đơn dùng để điều khiển hoạt động của thanh nhiệt thứ nhất, khi bật Aptomat này thanh nhiệt thứ 1 sẽ hoạt động hết công suất.
Bước 5: Vặn núm điều chỉnh nhiệt đến mức nhiệt độ mong muốn, lúc này đèn báo màu xanh sẽ sáng. Núm chỉnh liệt dùng để điều khiển hoạt động của thanh nhiệt thứ 2, chính vì vậy, khi vặn núm này, thanh nhiệt thứ 2 sẽ hoạt động. Nếu bạn muốn đun sôi nước nhanh thì hãy vặn núm chỉnh nhiệt tới mức cao nhất nhé!
Bước 6: Khi nước trong nồi đã sôi, bạn tắt Aptomat đơn của thanh nhiệt thứ 1 và vặn núm điều khiển thanh nhiệt thứ 2 về mức nhiệt độ đủ để làm nồi sôi lăn tăn.

Lưu ý: Trên đây là cách sử dụng nồi nấu phở tủ điện rời, cách sử dụng nồi nấu phở điện liền nồi cũng tương tự, tuy nhiên bạn không cần phải thực hiện bước bật Aptomat tổng.

>> Tham khảo: Nên mua nồi nấu phở 120 lít loại nào là tốt nhất
Cách vệ sinh nồi nấu phở 40 lít
Để vệ sinh nồi nấu phở 40 lít bạn có thể làm theo các bước sau.
Sau khi sử dụng xong nồi nấu phở, bạn ngắt Aptomat thanh nhiệt thứ 1, vặn núm điều chỉnh thanh nhiệt thứ 2 về mức 0. Nếu là nồi nấu phở tủ điện rời, bạn cần làm thêm 1 bước là ngắt Aptomat tổng bên trong tủ điện.
Bạn dùng các loại nước rửa thông thường để vệ sinh nồi thật sạch, sau đó sử dụng van xả nước để tráng nồi.
Bạn cần vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng thật kỹ càng để nồi luôn sáng đẹp, đảm bảo an toàn các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hy vọng rằng, với những chia sẻ về cách sử dụng và vệ sinh nồi nấu phở 40 lít, bạn đã có những thông tin hữu ích để sử dụng chiếc nồi của mình được bền lâu và luôn luôn sáng đẹp như mới.
[ Bài viết liên quan]
>> Cách mua nồi nấu phở điện chỉ hội trong nghề mới biết
>> Tìm hiểu nồi nấu phở bằng điện nhỏ thông dụng hiện nay

Post Reply